fbpx

Bảng size giày trẻ em chuẩn và đầy đủ nhất hiện nay

Một đôi giày vừa vặn sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi vui đùa cùng đám bạn. Vậy, bạn đã biết cách đo size giày trẻ em chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bảng size giày trẻ em chuẩn nhất dưới đây nhé!

 

1. Bảng size giày trẻ em theo tuổi, cân nặng, chiều cao

Với mỗi thương hiệu, cửa hàng, họ sẽ có các quy định riêng về kích thước size giày cho trẻ em. Tuỳ thuộc vào mục đích và nơi ở mà mọi người có thể sử dụng bảng quy đổi size tại khu vực đó.

1.1 Bảng quy đổi size giày trẻ em ở các nước châu Á

bảng size giày trẻ em

Bảng size giày dành riêng cho trẻ em Châu Á

Ở Việt Nam hầu hết các phụ huynh đều áp dụng bảng size giày Châu Á để tìm kích cỡ phù hợp nhất cho con. Hơn nữa, nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp may mặc, chất lượng giày trẻ em nội địa ngày càng được cải thiện với giá cả và độ bền tốt.

1.2 Bảng size giày dép trẻ em các nước phương Tây

bảng size giày trẻ em

Bảng size giày trẻ em chuẩn quốc tế

Hiện nay các thương hiệu chuyên phân phối giày nổi tiếng như Vans, Converse, Nike, Puma, Adidas,..đều đang chú trọng vào các sản phẩm dành riêng cho các bạn nhỏ. Do đó, phụ huynh cũng có thể tham khảo bảng kích cỡ giày trẻ em của Châu Âu.

Tuy nhiên, bảng size giày Châu Âu khác Châu Á ở chỗ, size giày của họ sẽ to hơn một cỡ. Tức là size giày 16 cho trẻ em phương Tây sẽ tương ứng với size 17 của chúng ta và ngược lại.

2. Cách đo size giày trẻ em cực nhanh và đơn giản

Để chọn đúng kích cỡ giày cho bé nhà, cách tốt nhất là đo độ dài bàn chân của trẻ. Xác định đúng số đo bàn chân sẽ giúp phụ huynh tìm được size giày chuẩn thông qua bảng quy đổi.

size giày trẻ em

Hướng dẫn tính size giày trẻ em

Bước 1

Trước tiên, mọi người cần chuẩn bị một số đồ dùng để đo chiều dài bàn chân trẻ. Các dụng cụ đo bao gồm một tờ A4 màu trắng, bút mực và thước kẻ 35cm. Đây là 3 món đồ đơn giản mà gia đình nào cũng có.

Bước 2

Việc cần làm tiếp theo là đặt tờ giấy xuống sàn, sát với tường. Sau đó bảo bé nhà đặt bàn chân lên tờ A4 sao cho gót chân tiếp xúc trực tiếp với tường. Chú ý chân phải nằm gọn phía trong tờ giấy.

Bước 3

Ở bước này, các bạn cần giữ cho chân bé ổn định. Yêu cầu bé thả lòng bàn chân để tránh tình trạng sai số. Tiếp theo, dùng bút mực vẽ theo hình chân của trẻ. Sau khi vẽ xong, phụ huynh có thể cho bé rút chân ra ngoài rồi tiến thành bước tiếp theo.

Bước 4

Từ đỉnh của khung chân vừa vẽ, kẻ một đường thẳng song song với chiều dài của tờ A4 rồi từ điểm dưới cùng (gót chân) kẻ thêm một đường thẳng song song với đường thứ 1. Sau đó, từ hai bên bàn chân kẻ thêm đường thẳng thứ 2 và 3 song song với nhau để tạo thành hình chữ nhật.

Bước 5

Đặt thước đo vuông góc với đường thẳng thứ nhất và thứ hai, song song với đường thẳng thứ ba và thứ tư. Kết quả đo được chính là chiều dài chuẩn của bàn chân bé.

Bước 6

Dùng kết quả vừa đo ở bước 5 để đối chiếu với bảng quy đổi size giày cho trẻ ở shop. Mọi người sẽ xác định được kích cỡ giày phù hợp nhất với bé. Trong trường hợp kết quả không giống với số liệu của bảng size, phụ huynh có thể làm tròn với con số lớn gần nhất.

Size giày cho trẻ em từ 0 đến 10 tuổi

Có thể bạn quan tâm:

3. Những điều cần lưu ý khi đo size giày cho bé nhà

Những đứa trẻ mới lớn thường rất hiếu động và tinh nghịch, chỉ cần xê dịch một chút thôi là kết quả đo sẽ không chính xác. Từ đó, dẫn đến việc chọn size giày không đúng, gây khó chịu cho trẻ.  Chính vì vậy, trong lúc đo chiều dài bàn chân của bé, mọi người cần lưu ý những điều sau:

size giày trẻ em

Cách đo kích cỡ giày trẻ nhỏ

  • Đảm bảo trẻ đứng sát tường lúc đo: Để không bị xê dịch, phụ huynh nên bảo bé đứng sát vào tường để làm điểm tựa.

  • Ưu tiên việc đo bàn chân vào buổi tối: Đây là khoảng thời gian bàn chân của bé giãn hết mức sau một ngày chạy nhảy, nô đùa. Kết quả đo được vào thời điểm này sẽ chính xác nhất, do đó, size giày được chọn cũng sẽ đem lại cảm giác dễ chịu xuyên suốt các thời điểm còn lại trong ngày.

  • Đừng quên đo cả hai bàn chân: Kích cỡ bàn chân của trẻ nhỏ thường không giống nhau. Chính vì thế, phụ huynh cần bỏ một chút thời gian để đo cả 2 bàn chân rồi lấy kết quả lớn nhất. Nếu chỉ chọn 1 bên mà bên ý lại có kích thước nhỏ hơn, thì khi chọn size giày, chân kia sẽ cảm thấy bị chật và khó chịu. Việc này vô tình làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé, dẫn được việc xương bị biến dạng.

  • Ưu tiên làm tròn chiều dài bàn chân: Nếu kết quả đo không khớp với bảng size giày, phụ huynh có thể làm tròn số đo thêm 0,25cm. Đây được coi là khoản bù trong trường hợp bé đi tất.

  • Sau khi đo, nên bổ sung 1 – 3 cm vào kết quả: Vào độ tuổi từ 1 đến 4, cơ thể của trẻ nhỏ thường phát triển rất nhanh. Cho nên, khi chọn size giày, phụ huynh nên cộng thêm 1 – 3 centimet vào độ dài của bàn chân sau đó đối chiếu với bảng size giày.

size giày trẻ em

Chọn size giày

Hiểu rõ cách chọn size giày trẻ em là việc vô cùng quan trọng vì vốn dĩ đôi chân của bé nhà đã rất nhạy cảm rồi. Việc chọn size giày vừa vặn không những tạo cảm giác thoải mái mà còn giúp cơ thể của bé phát triển cân đối. Ngoài ra, nếu muốn thêm nhiều mẹo hay về thời trang thì đừng quên theo dõi HOGIKIDS.COM các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

map-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon